Hướng dẫn gửi test Template Email trên Zozo EMA - đảm bảo email hiển thị tốt trên mọi nền tảng

Sẽ là một điều thật kinh khủng nếu như Email của bạn bị lỗi hiển thị (lỗi hình ảnh, lỗi text, lỗi bố cục…) khi được gửi đến khách hàng. Điều này sẽ khiến cho Email bị mất thẩm mĩ, hình ảnh không hiển thị khiến việc truyền tải nội dung, thông điệp của bạn đến khách hàng bị cản trở, đặc biệt, khách hàng sẽ có ấn tượng không tốt mỗi khi nhận Email từ bạn và có thể sẽ đánh giá Email của bạn là thiếu chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, trước khi gửi bất cứ chiến dịch Email Marketing nào đến tệp khách hàng của bạn, hãy đảm bảo bạn đã test trước khi gửi. Trong bài viết này, Zozo EMA sẽ hướng dẫn bạn cách test template Email nhằm đảm bảo hiện thị tốt trên các nền tảng Email như Gmail, Outlook, Webmail… Hãy cùng bắt đầu nhé!

Đầu tiên, bạn cần xác định đối với mỗi template chúng ta sẽ gửi test trên nhiều nền tảng nhằm đảm bảo việc hiển thị của Email là tốt nhất.

Bước 1: Sau khi bạn đã hoàn tất việc tạo cho mình 1 mẫu template email ưng ý, hay chỉ đơn giản là chỉnh sửa các mẫu template đã có sẵn trên hệ thống, điều bạn nên làm lúc này chính là gửi test Email cho chính mình để kiểm tra hiển thị.

>> Xem thêm: Template Email Marketing là gì? Cách tự tạo Template Email vô cùng đơn giản

Tại thanh công cụ, chọn Gửi test email

Bước 2: Điền thông tin vào bảng, bao gồm:

- Tiêu đề: Tiêu đề Email của bạn (Bạn có thể điền tiêu đề chiến dịch gửi thật của mình để có thể thấy tiêu đề email khi gửi thật sẽ trông như thế nào)

- Email người gửi: Bạn sử dụng Email của bạn để gửi test hoặc điền email doanh nghiệp của bạn (Lưu ý: nên gửi bằng email hoặc domain đã xác thực)

>> Xem thêm: 

Hướng dẫn xác thực email gửi

Hướng dẫn xác thực tên miền để gửi Email Marketing

- Tên người gửi: Điền tên của bạn hoặc tên doanh nghiệp

- Email người nhận: Tại đây, bạn điền email của bạn trên các nền tảng khác nhau để test hiển thị email trên đa nền tảng.

*Lưu ý: Email người gửi không được trùng với Email người nhận.

Bước 3: Nhấn Submit

Bước 4: Khi hiển thị Gửi thành công → Kiểm tra Email trên nền tảng bạn test (vào email bạn điền ở mục Email người nhận để kiểm tra - đảm bảo kiểm tra hiển thị trên cả desktop và mobile).

>> Xem thêm: 07 Lưu ý thiết kế nội dung Email Marketing để hiển thị tốt trên các nền tảng Email

Như vậy, Zozo EMA đã hướng dẫn bạn cách gửi test Template Email trên Zozo EMA. Chúc bạn thành công!

 

 


Cảm ơn bạn đã chia sẻ ý kiến

Bạn có câu hỏi cần giải đáp

Gửi ngay câu hỏi cho chúng tôi để nhận được những tư vấn, giải đáp hữu ích nhất

arrow-up
Đỗ Hiền Lương

Kết nối với tư vấn viên Đỗ Hiền Lương

Đỗ Hiền Lương

Hoặc Quý khách có thể chat với trung tâm hỗ trợ

Tổng đài 24/7

1900 9260