Kích thước ảnh facebook cập nhật nhất 2023

Người đăng: Thúy 20,621

Với gần 3 tỷ người dùng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp, thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Để xây dựng nhận diện thương hiệu vững chắc thì đầu tư về hình ảnh là điều mà các nhà bán hàng cần chú trọng. Hình ảnh đẹp là một chuyện, khi đăng lên, kích thước ảnh facebook chuẩn sẽ khiến hình ảnh của bạn trông thật rõ nét và chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể thu hút được khoảng 70% lượng người xem. 

Trong bài viết này, Zozo sẽ giúp bạn cập nhật “tất tần tật" các kích thước ảnh facebook năm 2022 này nhé!

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế hình chuẩn kích thước ảnh facebook

Thiết kế hình ảnh theo kích thước ảnh facebook sẽ góp phần tạo nên một tiêu chuẩn chung, xây dựng hình ảnh cộng đồng Facebook đẹp hơn, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Facebook. Facebook không chỉ là nơi giao lưu, chia sẻ mà còn là mảnh đất màu mỡ cho người làm kinh doanh để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình đến người dùng - những khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số lợi ích mà hình ảnh trên Facebook mang lại cho doanh nghiệp:

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn, mang lại lượng tiếp cận khổng lồ, mở rộng phạm vi thương hiệu

Sử dụng hình ảnh facebook đúng kích thước giúp bài post chạy đạt hiệu quả hơn, thu hút lượt tương tác lớn hơn và đặc biệt là giúp bài post chạy quảng cáo hiệu quả hơn. Khách hàng của bạn chỉ có 3s để kéo tuột content của bạn trên newfeeds, và tất nhiên là họ không đủ thời gian để đọc phần chữ dài dằng dặc của bạn cho dù nó hay tới mức nào.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Sử dụng đúng kích thước thiết kế ảnh facebook sẽ giúp hình ảnh, nội dung, thông điệp bạn muốn truyền tải trên bức ảnh được thể hiện một cách trọn vẹn khi đăng tải lên facebook. Tránh được tình trạng bị cắt xén do ảnh quá to, bị mờ do ảnh quá nhỏ hoặc kém chất lượng. Đảm bảo kích thước ảnh trên facebook được tối ưu nhất mang đến sự đồng nhất, đẹp mắt và thể hiện sự chuyên nghiệp cho trang doanh nghiệp của bạn.

Truyền đạt hiệu quả nội dung, thông điệp

Thực tế, chúng ta đều hiểu, não bộ “bắt sóng” hình ảnh nhanh hơn chữ, hình ảnh đồng thời tạp nên giá trị trực quan cho thông điệp, tạo cảm xúc và sự ghi nhớ cho khách hàng. Thiết kế banner Facebook, ảnh đại diện Faceboo,.. đúng tiêu chuẩn kích thước ảnh facebook sẽ giúp truyền tải nội dung, thông điệp một cách cặn kẽ, đầy đủ nhất, dễ hiểu cho người xem.

Tối ưu Visual Marketing mang lại trải nghiệm tốt cho người xem

Visual Marketing còn gọi là Marketing thị giác là hoạt động nghiên cứu phân tích và sử dụng hình ảnh trong các hoạt động Marketing để tăng cường sự lưu nhớ và nhận diện thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Khách hàng của shop hoặc của doanh nghiệp chắc chắn sẽ muốn xem những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua những post có hình ảnh chuyên nghiệp. Chính vì vậy, việc sử dụng kích thước ảnh up Facebook theo tiêu chuẩn sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người xem.

2. Kích thước ảnh bìa facebook (ảnh Cover facebook)

Kích thước ảnh bìa facebook hay kích thước ảnh cover facebook là yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý khi cân chỉnh kích thước ảnh đăng facebook 2022 cho trang của mình. Ngoài ra, ảnh bìa còn được coi là lớp nền để làm nổi bật mọi thông tin của bạn nên kích thước ảnh nền Facebook này cũng cần được lưu ý. Ảnh bìa hiển thị ở đầu trang hồ sơ, chứa đựng câu chuyện của thương hiệu.

2.1. Kích thước ảnh bìa facebook trên máy tính

 • Kích thước tối thiểu: 851 x 315 pixel (đối với máy tính)
 • Kích thước khuyến nghị: 1702 x 630 pixel (đối với máy tính)
 • Kích thước tối đa: 2037 x 2037 pixel

2.2. Kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại

 • Kích thước tối thiểu: 828 x 465 pixel (đối với điện thoại)
 • Kích thước khuyến nghị: 1122 x 630 pixel (đối với điện thoại)
 • Kích thước tối đa: 2037 x 2037 pixel

Kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại hay máy tính đều phải đảm bảo hiển thị đầy đủ và chất lượng nhất. Một số lưu ý mà bạn cần quan tâm:

 • Đối với ảnh bìa facebook xuất hiện trên máy tính sẽ có sự thay đổi tuỳ thuộc vào kích thước của thiết bị.
 • Nên sử dụng hình ảnh ở dạng JPG sẽ giúp tải hình ảnh nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, facebook đã cung cấp thêm tính năng mới đó là sử dụng video để làm ảnh cover fanpage facebook. Người dùng có thể sử ​​​​​​dụng các video đã có sẵn trên fanpage của mình, hoặc tải video trên máy tính để đặt làm ảnh bìa cho fanpage. 

Kích thước video ảnh bìa facebook gần giống với kích thước ảnh bìa fanpage facebook. Mức yêu cầu kích thước video này tối thiểu ở mức 820 x 312 pixel, và kích thước khuyến nghị là 820 x 462 pixel. 

3. Kích thước ảnh đại diện facebook (Avatar, Profile Picture)

Kích thước ảnh đại diện facebook hay Avatar được xem là “Gương mặt đại diện" của thương hiệu, vì vậy bạn cần phải có sự chăm chút hơn cho hình ảnh thật rõ ràng, đơn giản nhưng nổi bật và đặc biệt là phải đảm bảo kích thước ảnh đại diện facebook đạt tiêu chuẩn.

Kích thước ảnh profile facebook hay kích thước ảnh đại diện trên facebook đầy đủ bạn nên dùng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để đảm bảo hoạt động trong vòng tròn thì kích thước tối thiểu168 x 168 pixel. 

Cụ thể như sau:

 • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel
 • Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel
 • Tỷ lệ 1:1

Lưu ý: Nếu đăng tải hình ảnh đại diện lên facebook với kích thước nhỏ hơn thì hình ảnh hiển thị sẽ bị nhoè, mờ, không rõ hình ảnh. Trong trường hợp hình ảnh đại diện không phải hình vuông, khi đăng tải lên cũng sẽ tự động chuyển thành hình vuông.

Chính vì vậy, để có thể có được bức ảnh đại diện đẹp và chuẩn chỉ nhất, bạn nên thiết kế avatar facebook một cách chuyên nghiệp và sử dụng kích thước ảnh theo tỷ lệ chuẩn có sẵn. 

4. Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Ảnh chạy quảng cáo facebook là một thể loại khó bởi có sự thay đổi theo phương diện được tiếp cận. Với mỗi thiết bị khác nhau (máy tính, smartphone, Ipad,...) thì kết quả hiển thị sẽ khác nhau.

Với mỗi hình thức quảng cáo sẽ có kích thước ảnh facebook khác nhau, ví dụ: chạy quảng cáo dạng trình chiếu, quảng cáo đường dẫn, quảng cáo theo bộ sưu tập. Cụ thể như sau:

Kích thước ảnh quảng cáo facebook theo dạng trình chiếu

 • Dạng này thường xuất hiện theo tỷ lệ 1:1
 • Kích thước ảnh facebook phù hợp là: 1080 x 1080 pixel

Kích thước ảnh quảng cáo facebook theo dạng đường dẫn

 • Dạng này xuất hiện tỉ lệ 1:9:1
 • Kích thước ảnh facebook phù hợp là: 1200 x 628 pixel

Kích thước ảnh quảng cáo facebook theo dạng bộ sưu tập

 • Kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook
  • 4 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 800 x 1200 hoặc 603 x 900 pixels, các ảnh sau có kích thước 1200 x 1200 pixel.
  • 4 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích thước 1200 x 800 pixels, còn lại các ảnh sau có kích thước 1200 x 1200 pixels.
  • 4 ảnh vuông: các ảnh có kích thước 1200 x 1200 pixels.

 • Kích thước 2 ảnh quảng cáo facebook
  • 2 ảnh kiểu ngang: Các ảnh có kích thước 1200 x 600 pixels.
  • 2 ảnh kiểu dọc: Các ảnh có kích thước 600 x 1200 pixels. 

 • Kích thước 3 ảnh quảng cáo facebook
  • 3 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích thước 1200 x 600 pixels, các ảnh sau có kích thước 1200 x 1200 pixels.
  • 3 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 600 x 1200 pixels, các ảnh sau có kích thước 1200 x 1200 pixels.

Ngoài ra, hình thức quảng cáo trên facebook còn rất nhiều trường hợp khác bạn có thể tìm hiểu thêm như kích thước ảnh post quảng cáo website trên facebook, kích thước ảnh post đăng báo trên facebook,...

5. Kích thước ảnh bìa group facebook

Đối với kích thước ảnh bìa group facebook, không chỉ đơn giản là tải đúng kích thước ảnh bìa nhóm facebook tiêu chuẩn, hiển thị rõ nét là xong. Bạn phải cắt hình và điều chỉnh chiều dọc ảnh bìa trong khung hình cho phép. Khung hình nhỏ nhất sẽ là chiều ngang 820 x 332 pixels chiều cao.

Nếu bạn tải lên hình ảnh bìa facebook đúng kích thước thì bạn phải điều chỉnh luôn cả chiều ngang, như vậy sẽ rất phức tạp. Bạn có thể áp dụng kích thước ảnh cover group facebook chuẩn: 820 x 461 pixels

Với tỷ lệ này, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh theo chiều ngang trong khung hình cho phép. Còn nếu bạn muốn độ phân giải cao thì có thể chỉnh con số chiều ngang x chiều cao lên thành 1640 x 922 pixels. Đáng nói là, đây cũng chính là kích thước ảnh facebook trên màn hình điện thoại tối ưu nhất hiện nay.

Tóm lại, kích thước ảnh bìa group facebook tối thiểu cần nhớ:

 • Kích thước tối đa: 1640 x 922 pixel
 • Kích thước tối thiểu nếu đăng từ điện thoại: 820 x 461 pixels
 • Tỷ lệ khung hình: 1.78:1

6. Kích thước ảnh story facebook

Đẩy mạnh hình ảnh trên facebook Story sẽ là một bước đi thông minh vì đây là hình thức được chú trọng phát triển trong tương lai.

Tương tự Instagram Story, Facebook Story chỉ tồn tại 24h kể từ thời điểm đăng ảnh. Facebook Story sẽ hiển thị kích thước ưu tiên đối với thiết bị smartphone.

Thông thường kích thước facebook Story là 1080 x 1920 pixels, hoặc bạn có thể lựa chọn ảnh với tỷ lệ 9:16.

7. Những lưu ý khi đăng ảnh lên facebook mà bạn nên biết

Chắc chắn, khi bạn tuân thủ các tiêu chuẩn kích thước ảnh facebook thì bức ảnh bạn đăng lên sẽ không thể bị vỡ hay bị mờ.

Tuy nhiên bạn còn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

Sử dụng các định dạng được phép

Khi đăng tải ảnh lên facebook, bạn có thể sử dụng hình ảnh với định dạng như: JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFE.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hình ảnh với định dạng JPG hoặc PNG để có kết quả tốt nhất.

Dung lượng hình ảnh

Giống như trên website, nếu bạn sử dụng hình ảnh có dung lượng quá lớn, tốc độ tải trang sẽ chậm hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Sau khi điều chỉnh kích thước ảnh up facebook không bị vỡ, bạn còn phải lưu ý dung lượng hình ảnh.

Thông thường, ảnh trên facebook nên có dung lượng không quá 15MB để đảm bảo hình ảnh hiển thị hiệu quả nhất.

Đảm bảo hình ảnh hiển thị tốt trên mọi thiết bị

Bạn không những cần phải thiết kế những hình ảnh đẹp mà còn phải tối ưu hình ảnh để chúng đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem trên tất cả các giao diện và kích thước màn hình khác nhau.

Nếu một hình ảnh được hiển thị tốt trên giao diện mobile thì chưa chắc trên giao diện tablet hay desktop, chúng cũng sẽ như vậy. Và bạn chỉ có một hình ảnh duy nhất cho tất cả các thiết bị.

Chính vì vậy, hình ảnh cần có chất lượng và độ phân giải cao. Không những khách hàng mà chính bạn hẳn sẽ rất khó chịu nếu hình ảnh sản phẩm có chất lượng không tốt. 

8. Tổng kết các kích thước ảnh đăng facebook

Zozo hy vọng bài viết này có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay, đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé!

 

Trải nghiệm miễn phí nền tảng Email Marketing tự động hoá chuyên nghiệp

------

Zozo - Hệ thống nền tảng ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả 

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Số 247 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy
 • Đà Nẵng: Số 56 Nguyễn Tri Phương, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê
 • TP. HCM: Số 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline: 093.606.21.66 /0936.231.322 /090.488.60.94

 

>> Có thể bạn quan tâm:

8 Hình thức quảng cáo trên facebook mới nhất năm 2022

Cách đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO tăng lượng truy cập 2022

 

 

Để lại ý kiến

Cho chúng tôi và cộng đồng biết quan điểm của bạn