Hướng dẫn xác thực tên miền để gửi Email Marketing

Kính chào Quý khách hàng, 

Trong bài viết này, Zozo EMA sẽ hướng dẫn quý khách xác thực tên miền cũng như giải thích lý do bạn nên xác minh tên miền của mình trên Zozo EMA.

1. Tại sao bạn nên xác minh tên miền của mình?

Xác minh tên miền là quá trình xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tên miền. Việc này cần thiết để đảm bảo rằng tên miền của bạn được bảo vệ và không bị chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép bởi những người khác.

Để đảm bảo chất lượng của Email được gửi từ Zozo EMA, mọi địa chỉ người gửi mới mà bạn tạo ra phải được xác thực bằng cách nhấp vào liên kết trong Email xác minh. Việc xác minh tên miền của bạn cho phép bạn bỏ qua bước xác thực thủ công này đối với những người gửi được liên kết với tên miền đó. 

Hay nói cách khác, tên miền gửi được sử dụng để xác nhận tất cả địa chỉ email sử dụng làm Email gửi thuộc 1 tên miền đã xác thực. Thêm tên miền riêng đại diện cho tổ chức và doanh nghiệp, giúp việc xác thực trở nên đơn giản và nhanh chóng. Xác thực tên miền sẽ giúp thông báo cho các đại lý như Gmail, Outlook rằng bạn cho phép hệ thống Zozo EMA gửi Email dưới tên miền của bạn.

Ngoài ra, xác minh tên miền còn có tác dụng giúp tăng độ trust cho email được gửi đi khi không phải hiện thông qua bên thứ 3, nhờ đó tránh vào quảng cáo.

Tên miền chưa được xác thực sẽ hiển thị gửi email qua bên thứ 3 (qua amazonses.com)

Tên miền đã được xác thực sẽ không hiển thị gửi email qua bên thứ 3 nữa, giúp tăng độ trust và tránh vào quảng cáo

Ví dụ: Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn tạo ba địa chỉ người gửi mới sau với tên miền @zozo.vn : 

Nếu tên miền zozo.vn chưa được xác thực trên Zozo EMA, bạn sẽ nhận được Email cho từng địa chỉ được tạo với tư cách người gửi. Sau đó, bạn sẽ phải nhấp và kích hoạt thủ công từng mail người gửi.

Nếu tên miền zozo.vn được xác thực trên Zozo EMA, bạn có thể tạo nhiêu email người gửi tùy thích trên cùng một tên miền mà không cần phải xác thực từng người một.

2. Hướng dẫn xác thực tên miền

Bước 1: Truy cập trang https://appv4.zozo.vn/ → Trên thanh công cụ chọn Máy chủ → Chọn Tên miền gửi

Bước 2: Chọn Thêm tên miền gửi

Bước 3: Nhập tên miền bạn muốn xác thực vào phần Tên miền gửi → Chọn Lưu. Trong ví dụ, chúng tôi đang sử dụng tên miền zozo.vn

*Lưu ý: Không nhập cả http, https, www, @ hoặc \ trong trường tên miền.

Bước 4: Thêm các bản ghi hệ thống đã tạo vào DNS của bạn

Ở bước này, bạn có thể nhờ support bên bạn mua hosting để họ thêm hộ, hoặc nếu bạn biết kỹ thuật thì có thể tự thêm → Tải các bản ghi dưới dạng file excel ở nút “Tải xuống bản ghi bằng excel theo host bạn đang dùng

*Lưu ý: Nếu gặp lỗi là bạn không thể thêm bản ghi vì lý do trùng hay không được quyền thêm bản ghi hệ thống đã tạo thì liên hệ Support của Zozo EMA tại đây để tạo bản ghi khác nhé.

Bước 5: Sau khi đã thêm xong bản ghi, bạn vào trang https://whois.inet.vn/lookup nhập tên miền bạn muốn xác thực vào (ở đây mình nhập zozo.vn) → Chọn option LOOKUP → Chọn MX để kiểm tra xem giá trị đã đúng với cột Giá Trị trong appv4 chưa.

Bước 6: Nếu đúng rồi (hiện tick xanh bên phải) → Bấm Xác thực ngay bên appv4 để xác thực tên miền thành công.

Như vậy, Zozo EMA đã hướng dẫn quý khách xác thực tên miền với các bước vô cùng chi tiết. Chúc quý khách thành công!

>> Xem thêm: Hạn chế của địa chỉ email miễn phí và cách giải quyết

 


Cảm ơn bạn đã chia sẻ ý kiến

Bạn có câu hỏi cần giải đáp

Gửi ngay câu hỏi cho chúng tôi để nhận được những tư vấn, giải đáp hữu ích nhất

arrow-up
Trần Thị Thảo Linh

Kết nối với tư vấn viên Trần Thị Thảo Linh

Trần Thị Thảo Linh

Hoặc Quý khách có thể chat với trung tâm hỗ trợ

Tổng đài 24/7

1900 9260
Ưu đãi tưng bừng - chào mừng tuổi mới