3 lý do khách hàng không mua sản phẩm của bạn trên sàn TMĐT

Người đăng: Hoàng Trà 598

Nhiều người hay đặt câu hỏi: tại sao mình đăng bán hàng trên sàn thương mại điện tử lại không bán được mà người khác đăng bán thì lại bán rất tốt? Dưới đây sẽ là 3 lý do phố biến: 

1.  Traffic vào shop của bạn chưa đủ lớn.

Thời điểm đầu kinh doanh trên sàn, mình cũng nghĩ đến vấn đề: shop có càng nhiều lượt truy cập sẽ tỉ lệ thuận với lượng đơn mình bán ra.
Chắc chắn nhiều người cũng có suy nghĩ giống mình. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ 
       
        + Background người truy cập của bạn có khớp với sản phẩm bạn đang bán
        + Lượt truy cập của bạn là trả phí hay miễn phí
 
Nhiều anh em lên mạng học hỏi và làm theo cách đi seeding sản phẩm của mình trong các group, page, blog để kiếm traffic và cũng hi vọng sẽ ra được chuyển đổi. Nhưng rồi lại bị vỡ mộng, nhiều người vào shop mà không ra đơn 
 
Lý do là gì: Traffic điều hướng của bạn chưa thật sự chất lượng
 
Vậy làm thế nào để shop có thêm nhiều traffic chất lượng, dễ ra được chuyển đổi hơn?
Thường thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới việc join vào các group tương tự với sản phẩm của mình để đi seeding.
Giả dụ mình đang kinh doanh bàn phím cơ, mình sẽ join vào các group như lập trình php, lập trình java, hội đam mê game đế chế, game LOL.....
Và đi seeding sản phẩm trong đó, hi vọng sẽ ra đơn. Nhưng mọi thứ không dễ dàng như thế đâu nhé.

2. Sản phẩm của bạn chưa có đủ thông tin để khách hàng hiểu và mua hàng

Khi traffic điều hướng tốt rồi, khách hàng bấm vào sản phẩm nhiều, nhưng để ra đơn thì bạn cần chú ý tới các yếu tố sau:
 
+ Thời gian khách hàng ở lại và xem sản phẩm của anh em nhiều hay ít. Vấn đề này để mà liệt kê ra thì chắc chắn anh em sẽ phải tối ưu rất nhiều ở sản phẩm đăng bán như
 
  • Sản phẩm có video review rõ ràng: khách sẽ có thói quen xem video nhiều hơn là xem hình ảnh sản phẩm. Xem hết 1 video + đọc tiêu đề, xem các mẫu mã, giá cả cũng ĐỐT của khách hàng vài phút rồi nha.
  • Nội dung sản phẩm: phần này cũng rất cần chú ý nha.Ngoài thông số của sản phẩm, Anh em cần nêu được công dụng của sản phẩm đối với từng loại nhu cầu khác nhau. Khách hàng đọc sẽ bớt bị nhàm chán hơn là mấy cái chỉ số khô không khốc.

+ Sản phẩm của bạn đã có lượt đánh giá chưa: để ra quyết định mua hàng, đa phần khách hàng sẽ xem đánh giá sản phẩm, xem có đúng mô tả, chất lượng hay không. Nếu đúng như thế thì okie, anh em sẽ lại có thêm nhiều TIỀN.

+ Ưu đãi bạn dành cho khách hàng có gì hấp dẫn: Chắc chắn anh em cần đi học 1 khóa tâm lý khách hàng tiêu dùng để hiểu tại sao sản phẩm có khuyến mại dễ bán hơn sản phẩm không có khuyến mại

3. Bạn chưa có đủ uy tín, sự tin cậy để khách hàng mua hàng của bạn.

Rõ ràng, tối ưu sản phẩm ngon, nội dung tốt nhưng nếu bạn không đủ uy tín thì chả ai mua hàng của bạn cả. Xây dựng thương hiệu trên sàn có điểm gì cần lưu ý:

  • Shop bạn có nhiều lượt đánh giá , lượt mua hay không
  • Shop hoạt động lâu chưa
    thời gian phản hồi của shop với khách hàng như nào
  • Tỉ lệ hủy đơn cao hay thấp
  • Đấy anh em cứ tối ưu tối chỉ số, các chỉ số này không phải 1 sớm 1 chiều mà có được . Nhiều bác dùng tool buff 1 ngày có đủ chỉ số xong bán đc vài đơn, sàn phát hiện gian lận là khóa hết, thế là công toi. Nên cứ từ từ, bền mà chắc.

Trên đây là 3 lý do phổ biến mà khách hàng chưa mua hàng của bạn trên sàn TMĐT. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn và bạn sẽ có những thay đổi tốt cho shop của mình! 

Chia sẻ bởi:  Mr Nguyễn Văn Dương 

Để lại ý kiến

Cho chúng tôi và cộng đồng biết quan điểm của bạn