Những điều cần biết khi thiết kế website bất động sản

Người đăng: Admin 1,364

Các website bất động sản thường được đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ nhưng không phải website nào cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn để tạo ra một website bất động sản có thể giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng và dễ dàng SEO hơn.

Bất động sản luôn là thị trường đầy tiềm năng, trong năm 2018 sắp tới vẫn được giới chuyên môn cho rằng diễn biến vẫn tiếp tục đà khả quan. Tìm kiếm trên mạng Google sẽ trả về cho chúng ta hàng trăm các website kết quả được đầu tư trau chuốt từ những chi tiết nhỏ nhất nên các website bất động sản thường được đánh giá rất cao nhưng không phải website nào cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn để tạo ra một website bất động sản có thể giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng và dễ dàng SEO hơn.

Trong bài viết dưới đây tôi sẽ đưa ra những yếu tố mà bạn cần biết khi muốn thiết kế website bất động sản:

Những nội dung mà một website bất động sản cần có

Các website bất động sản đều thiết kế theo hướng kết hợp website doanh nghiệp lẫn website bán hàng, được tạo ra nhằm mục đích giới thiệu các dự án đồng thời kích thích người xem để lại thông tin liên lạc nếu có nhu cầu mua căn hộ, dưới đây là một số nội dung cần có của website bất động sản:

  • Giới thiệu: Phần này chắc chắn phải có rồi, thông thường sẽ là giới thiệu các dự án đang cung cấp
  • Thông tin về từng dự án: Cần làm nổi bật, phần nội dung truyền tải cần được thiết kế trình bày thông minh, kích thích người xem để lại thông tin, phần này cần được thường xuyên cập nhật, càng chi tiết càng tốt. Thông tin thông thường sẽ bao gồm: tổng quan về dự án, chi tiết từng toàn căn hộ, các loại hình căn hộ, chính sách bán hàng, thông tin về tiến độ của dự án, sự kiện mở bán,...
  • Thông tin liên hệ: phần này bắt buộc phải có rồi, thông thường sẽ tạo một landing page nhằm thu hút người truy cập website để lại thông tin như họ tên, số điện thoại, email,...
  • Ngoài ra có thể có thêm những chuyên mục ví dụ như tin tức về thị trường bất động sản,...

Chú ý khi thiết kế nội dung cho website nói chung chứ không riêng trong lĩnh vực bất động sản này, hãy cố gắng cung cấp cho người xem càng nhiều những thông tin họ mong muốn càng tốt, trình bày nội dung một cách thông minh khoa học. Trước khi bắt đầu thiết kế cần vạch ra những điều mà bạn muốn truyền tải tới người đọc, tham khảo những đối thủ mạnh là tốt những cũng cần có những điểm nhấn của riêng mình.

Vận hành website

Nếu là một sale bất động sản cần lập web để tìm kiếm khách hàng thì thông thường sẽ không có đội ngũ kỹ thuật am hiểu về website hỗ trợ vì vậy rất khó khăn trong việc vận hành website cũng như đo lường hiệu quả của nó. Ở đây tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những yếu tố mà bạn cần nắm được khi vận hành website:

  • Thứ nhất bạn cần biết xem website của bạn có tính năng hỗ trợ hiển thi trên di động hay không bằng cách di chuyển chuột đến góc màn hình, thay đổi kích thước màn hình để thấy sự thay đổi của website, nếu được hỗ trợ tính năng này website sẽ hiển thị tốt, không bị che mất thông tin, hay không phải zoom ra mới đọc được, hầu hết các website bây giờ đều có tính năng này, còn nếu website của bạn không có, hãy nâng cấp ngay. Tôi nghĩ điều này là quan trọng bởi đối tường khách hàng chính của trung tâm là người trẻ, tỷ lệ học tìm kiếm, truy cập bằng điện thoại là rất lớn, vì vậy web của bạn cần được hiển thị tốt trên các thiết bị mobile này.
  • Thứ hai: Bạn cần có công cụ Google Analytics để đo lường hiệu quả, công cụ này sẽ đo lường cho bạn số lừng người đến trang website của bạn, thường ở lại lâu tại trang nào, tỷ lệ chuyển đổi ra sao,... để điều chỉnh nội dung phù hợp. 
  • Thứ ba: cần liên kết website của bạn với trang mạng xã hội mà bạn có

Hy vọng những thông tin hữu ích với bạn. Nếu bạn cần thiết kế website hay cần nâng cấp website bạn có thể tham khảo đơn vị thiết kế website Zozo chúng tôi, truy cập để xem bảng giá thiết kế website cũng như dùng thử, trải nghiệm website miễn phí trong 15 ngày. 

Để lại ý kiến

Cho chúng tôi và cộng đồng biết quan điểm của bạn