4 lưu ý đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp khi thiết kế website

Người đăng: Admin 1,236

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp, làm thế nào để tăng doanh thu, khách hàng thông qua website.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc mở rộng, phát triển doanh nghiệp thông qua Internet là điều cực kì cần thiết. Internet là nơi mà doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng mọi lúc mọi nơi với chi phí tương đối thấp. Để gây dựng thương hiệu trên Internet trước tiên bạn cần có một website thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên với thực trạng hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm lắm tới các website của mình, một số vẫn chưa có, một số có web rồi nhưng nội dung vẫn còn hời hợt. Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn chỉ ra những lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp, làm thế nào để tăng doanh thu, khách hàng thông qua website.

thiết kế website doanh nghiệp

1. Xác định mục đích của website, đối tượng người dùng mà bạn muốn tiếp cận

Đối với mỗi doanh nghiệp khi chuẩn bị thiết kế một website thì đương nhiên điều cần xác định đầu tiên đó chính là mục tiêu lập website để làm gì, website đó hoạt động với mục đích gì. Có hai loại website mà các công ty thiết kế web uy tín thường chào hàng cho khách hàng là website bán hàng và website doanh nghiệp. Website bán hàng thì chắc chắn dùng để bán hàng rồi đúng không, website bán hàng được lập ra để cung cấp các thông tin, mô tả về sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, có tích hợp nút Call to Action để kích thích khách hàng hành động đặt đơn hàng. Bên cạnh đó là website doanh nghiệp, đây là dạng website đơn thuần để giới thiệu doanh nghiệp, cập nhật các thông tin, tin tức về doanh nghiệp thường xuyên, tầm nhìn, sứ mạng của doanh nghiệp. Thông thường hiện nay, trừ những doanh nghiệp lớn ra thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường tích hợp cả hai loại website này vào, vừa giới thiệu doanh nghiệp, vừa bán hàng.

Và tùy từng ngành nghề khác nhau thì thiết kế website cũng có những điểm khác nhau, dù nhỏ những bạn cũng cần lưu ý để có một website ưng ý, phù hợp với ngành nghề đang kinh doanh.

Đối tượng khách hàng mục tiêu ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế website, Ví dụ với khách hàng là nữ trong độ tuổi thanh thiếu niên, website của bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng mơ mộng,...

Bạn có thể tham khảo công ty thiết kế website doanh nghiệp và website bán hàng ngay tại đây.

2. Xác định sơ bộ cách thức hoạt động của website, chức năng chính, các phần nội dung cần có

Sau khi đã có mục tiêu, bạn cần xác định được cách thức hoạt động của website, chức năng chính, các phần nội dung cần có.

Bạn cần biết những nội dung nào là cần có, ví dụ với website doanh nghiệp thì phần tin tức là không thể thiếu được rồi. Nhưng nội dung bắt buộc phải có là thông tin về thương hiệu, sản phẩm dịch vụ, ngoài ra còn có những nội dung nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về việc sử dụng, hay những điều đem lại lợi ích cho khách hàng và quan trọng hơn hết nó phải liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Ví dụ nếu bạn bán mỹ phẩm, bạn cần có một chuyên mục blog, nơi chia sẻ những kinh nghiệm, mẹo sử dụng mỹ phẩm cho chị em, khôn khéo thi thoảng bạn có thể lái sang giới thiệu một chút về sản phẩm của mình.

Đến với công ty thiết kế web uy tín Zozo bạn có thể trải nghiệm những tính năng cần thiết cho một website chuyên nghiệp trong 15 ngày miễn phí. Truy cập để tham khảo bảng giá website ngay.

3. Tham khảo một số website tương tự, có thể của đối thủ để học hỏi

Ai đang kinh doanh thì chắc chắn đã có lần từng vào trang web của đối thủ, với thiết kế website cũng thế, tội gì mà không tham khảo từ đối thủ của mình đúng không. Xem xem đối thủ họ có gì, website của họ như thế nào để học hỏi và rút ra kinh nghiệm.

4. Lưu ý đến phòng cách trình bày, hình thức thể hiện nội dung

Mặc dù nội dung là chìa khóa của một website thương mại thành công nhưng doanh nghiệp không thể bỏ qua phong cách trình bày, hình thức thể hiện các nội dung đó.

  • Qua nhiều hình ảnh động, đồ họa phức tạp, lòe loẹt: Công nhận rằng màu sắc, hình ảnh động sẽ khiến nhiều người chú ý hơn, tuy nhiên khi có quá nhiều thì lại không tốt cho trang web tý nào. Nhiều người vẫn cố bảo thủ thiết kế website như thế này nhưng họ không biết rằng nhiều khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu, hiện nay nhiều khách hàng thích khi vào trang web họ có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ cần tìm. Vì thế các website của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hiện nay đều rất đơn giản và đặc biệt là trình bày khoa học.
  • Quảng cáo đập ngay vào mắt: Nhiều người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu với những quảng cáo dai dẳng, mãi không kết thúc tại các trang web. Thông thường nếu không có tính kiên nhẫn hay yêu thích sản phẩm thì chắc chắn họ sẽ bỏ đi ngay tức khắc vì ngoài kia có đầy những sản phẩm dịch vụ như vậy. Vì thế khi thiết kế website bạn cần lưu ý đến điều này, đừng cố chèn thêm nhiều quảng cáo, đừng cố nhồi nhét thương hiệu vào đầu khách hàng khi người ta không thích.
  • Những "ác mộng" trong điều hướng duyệt web: Nếu người dùng web của bạn không thể đến được những nơi họ mong muốn trong một hoặc hai lần nhấp chuột thì sẽ gây phiền phức, mất thời gian và có nguy cơ họ bỏ đi. Bên cạnh đó trong điều hướng duyệt web lại có quá nhiều sự lựa chọn, trang không có thông tin ...Tràn ngập thông tin và hình ảnh. Nội dung website của bạn có thể được đánh giá là "trên cả tuyệt vời", nhưng nếu chúng chìm nghỉm trong một biển từ ngữ hay hình ảnh, sự vui nhộn quá mức thì đó cũng là một nguy cơ khiến mọi người bỏ đi.
  • Những yếu tố tạo nên tính hiệu quả cho website: nhiều doanh nghiệp than phiền rằng, tạo website xong chẳng để làm gì, hay có website mà đơn hàng vẫn thế chẳng tăng lên tẹo nào, tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, tạo website thôi chưa đủ, muốn hiệu quả bạn phải biết vận hành website. Đơn giản như việc tạo website xong rồi bỏ đó, không chú trọng marketing cho website thì không hiệu quả là đúng thôi. Để website mang lại hiệu quả có 4 yếu tố cơ bản cần phải thỏa mãn: Chất lượng website, marketing website, chất lượng dịch vụ hỗ trợ và tính hấp dẫn người xem.

Mời bạn đón đọc bài viết 4 yếu tố cơ bản tác động đến hiệu quả của website tại đây.

Xem thêm: Những ý tưởng mang đến sự khác biệt cho website của bạn

Để lại ý kiến

Cho chúng tôi và cộng đồng biết quan điểm của bạn