Cách tạo 1 fanpage chuẩn để chạy quảng cáo và bán hàng trên Facebook

Người đăng: Tríhd 626

Một trong những điều kiện để chạy quảng cáo trên facebook là bạn cần có 1 fanpage (trang). Một fanpage chuẩn sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và đôi khi là gây được ấn tượng tốt với khách hàng. Hôm nay Zozo sẽ hướng dẫn bạn tạo 1 fanpage chuẩn chỉ nhé!

Bước 1: Thiết lập danh tính của Trang

Truy cập vào tài khoản mà bạn muốn tạo Trang, nhấn vào biểu tượng phía bên tay trái. Chọn Trang => Tạo trang mới => Điền tên trang, Hạng mục, mô tả  => sau đó nhấn Tạo trang. 

Trong đó, theo Facebook hướng dẫn thì: 

- Tên trang: Dùng tên của doanh nghiệp, thương hiệu hoặc tổ chức hay tên giải thích nội dung của Trang.

- Hạng mục: Chọn hạng mục mô tả loại doanh nghiệp, tổ chức hoặc chủ đề mà Trang phản ánh. Bạn có thể thêm đến 3 hạng mục.

- Mô tả: Chia sẻ về hoạt động của doanh nghiệp, dịch vụ bạn cung cấp hoặc mục đích của Trang. Và giới hạn ký tự 255 ký tự. 

Một số tips từ Zozo:  

+ Đặt tên trang:

 - Nên đặt tên trang: Có chứa từ khóa liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh và tốt nhất là nên chọn từ khóa long-tail, những từ khóa dạng này thường không mang lại traffic hay thứ hạng cao nhưng có tính chuyển đổi cực kỳ tốt, ví dụ bạn nên chọn " Mỹ phẩm xách tay Đức hàng chuẩn auth" thay vì "mỹ phẩm xách tay Đức" chung chung. 

-  Không nên đặt tên trang: Chứa từ khóa khó hiểu, sử dụng ký tự đặc biệt, viết hoa vô tội vạ và sai chính tả với mục đích làm nổi bật bản thân

+ Hạng mục: Gõ lĩnh vực bạn đang kinh doanh sau đó chọn hạng mục tương ứng. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, hãy gõ: Mỹ phẩm => Facebook sẽ hiện ra các hạng mục tương ứng => chọn: Làm đẹp, mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân

+ Mô tả: Như một lời giới thiệu đầy đủ, thu hút và nên chứa từ khóa của bạn.

Bước 2: Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang 

 Sau khi nhấn tạo trang, ngay bên dưới những thông tin (tên trang, hạng mục, mô tả) bạn vừa điền, Facebook yêu cầu tải ảnh đại diện và ảnh bìa. 

Bạn tải ảnh đại diện và ảnh bìa lên => sau đó nhấn: Lưu  

Một số tips từ Zozo: 

+ Kích thước ảnh đại diện:  Nên là hình vuông, và có kích thước tối thiểu là 150 px (bạn có thể tạo kích thước 600x600 pixel, 900x900 pixel..) 

Lưu ý: dù bạn tải lên avatar hình vuông thì sau đó, ảnh đại diện cũng sẽ được cắt theo khuôn tròn, cả trên máy tính hay điện thoại di động. Vì vậy, hãy chú ý các góc cạnh để không bị cắt mất logo hay thông tin quan trọng trên hình.

+ Kích thước ảnh bìa: Kích thước ảnh bìa trên Trang là 828x315 px.

Một số kích thước ảnh bạn cần để ý với ảnh bìa trang như:

- Xem trên laptop: 828x315 px.

- Xem trên điện thoại: 828x465 px.

=> Như vậy cần đến 1 ảnh có kích thước 1222x465 px, trong đó thông tin cần hiển thị chủ yếu trong ô 828x465 px và phần đó sẽ hiển thị đầy đủ trên cả Desktop và Mobile nhé.

Bước 3: Cung cấp thông tin và tùy chọn

Sau 2 bước trên, bạn truy cập vào fanpage vừa lập và hoàn thành các bước còn lại để có 1 trang hoàn chỉnh để bán hàng và chạy quảng cáo Facebook nhé! 

Và Facebook ở đây có chỉ dẫn cho mình cũng khá chi tiết, bạn chỉ cần làm theo các bước là được nha. 

Các thông tin bạn cần thêm vào bao gồm: 

+ Thêm trang web: Nếu bạn có trang web/ hoặc có link shopee thì hãy nhớ điền vào nhé. Nhiều khách hàng tò mò sẽ truy cập website/gian hàng shopee của bạn để tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn đó. 

+ Thông tin vị trí: Điền thông tin cửa hàng/nơi làm việc của bạn (nếu có)

+ Giờ làm việc: Điền thời gian mở cửa/đóng cửa của cửa hàng hoặc thời gian trang của bạn hoạt động 

+ Thêm sdt: Điền sdt bạn muốn hiển thị đến mọi người

+ Thêm nút hành động:  Có rất nhiều nút hành động mà Facebook cho bạn lựa chọn tùy vào lĩnh vực bạn kinh doanh. Bạn hãy chon nút hàng động phù hợp nhất và điên thông tin theo hướng dẫn nhé! 

Bước 4: Giới thiệu trang 

+ Mời 10 người bạn trở lên like trang mới này của bạn để tiếp cận nhiều người hơn. 

+ Viết 1 bài chào mừng mọi người đến với trang của bạn: Bạn có thể viết 1 bài chào mừng mọi người đến với trang của bạn, giới thiệu vế sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách thật hấp dẫn để thông báo rằng bạn đã bắt đầu kinh doanh sản phẩm này, mong mọi người ủng hộ. Kiểu kiểu vậy, hoặc bạn có thể tăng thêm sự thu hút hơn khi tặng mỗi người 1 coupon giảm giá nào đó chẳng hạn, mọi người sẽ rất hào hứng đó! 

Trên đây là toàn bộ các bước lập trang để bạn sẵn sàng bán hàng trên facebook và chạy quảng cáo facebook. Và thêm một lưu ý nhỏ nữa là các bạn có thể thay đổi những thông tin trên nhé!  Bằng cách truy cập vào phần: Chỉnh sửa thông tin trang ( bên tay trái). Tuy nhiên, bạn vẫn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi điền các thông tin vào trang vì facebook sẽ tiến hành xét duyệt những thông tin bạn muốn thay đổi. Tất nhiên, quy trình xét duyệt có thể nhanh hoặc lâu nhé! 

Chúc bạn thành công! 

>>> Xem thêm: Có nên mua like fanpage không? Những cách tăng like page không tốn tiền

 

Đầu mục bài viết

    +100