Đặt hàng trên các Website nước ngoài không khó

Người đăng: Admin 1,199

Trong một số trường hợp, người đặt hàng có thể tráo sản phẩm chính hãng với hàng giả, hàng nhái. Hàng có thể được đặt tại các website hàng kém chất lượng, không chính hãng, không phải nơi bạn yêu cầu với giá rẻ hơn. Cũng có thể, hàng hóa bị tráo khi về tới Việt Nam hoặc hàng hóa của bạn bị trộn lẫn với hàng kém chất lượng do số lượng hàng rất lớn, hiếm khi có thể kiểm tra chi tiết được hết.

 Trong phần1 , Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách thức đặt hàng trực tuyến trên các website nước ngoài, từ cách lựa chọn website uy tín, quy đổi kích cỡ, thanh toán cho đến những lưu ý nhỏ. Tuy nhiên, phương thức đặt hàng này không thật sự phổ biến tại nước ta do nhiều shop chưa có kinh nghiệm, cản trở về ngôn ngữ và chứa đựng rủi ro cao. Trong phần 2 này, bạn sẽ được tiếp tục giới thiệu cách thức đặt hàng trên các website ngước ngoài qua trung gian.

 

Đặt hàng qua trung gian là hình thức phổ biến nhất hiện nay bởi không nhiều người Việt có tài khoản quốc tế và vốn tiếng anh cần thiết. Đồng thời khi sử dụng hình thức này, các chủ shop kinh doanh sẽ không phải chịu nhiều rủi ro: hàng hóa thất lạc, các thủ tục hai quan hay về phía bưu điện. Với hình thức này, bạn chỉ cần đặc cọc trước một số tiền và chờ hàng về đến tay. nếu trong quá trình vận chuyển, hàng hóa bị thất lạc hay về chậm hơn thỏa thuận, bạn sẽ được bồi hoàn số tiền đã đặt trước.

Xem thêm: 

Đặt hàng thời trang trên các Website nước ngoài không khó

Slogan – sức mạnh của marketing

Các đơn vị trung gian có tên tuổi được nhiều khách hàng lựa chọn như: shop USA, 24/7, ...Trước khi đặt hàng tại bất cứ trung gian nào, bạn nên kiểm tra bằng cách xem đánh giá  "* " hay những nhận xét của khách hàng đã từng đặt hàng tại đó.

Quy trình đặt hàng như sau:

Bước 1: Cung cấp đường link website của sản phẩm và mẫu đơn đăng kí kèm các thông tin cần thiết (tên, số lượng, mẫu mã, đơn giá...); tên và thông tin liên hệ của nhà sản xuất cho đơn vị trung gian.

Nên chú ý, trong cách thức đặt hàng này, bạn vẫn phải nghiên cứu các website nước ngoài chứ các trung gian không làm thay bạn điều này.

Bước 2: Đơn vị trung gian sẽ liên hệ với công ty, website mà bạn cung cấp, xác minh thông tin và tập hợp thành tài liệu đơn đặt hàng chi tiết. Tài liệu này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa: tình trạng hàng hóa, số lượng, đơn giá, trọng lượng ước tính, thời gian và chi phí.

Bước 3: Đơn vị trung gian sẽ liên hệ với bạn và trao đổi thông tin về đơn hàng chi tiết. Nếu 2 bên đồng ý sẽ lập hợp đồng hoặc thỏa thuận mua hàng. Sau khi kí kết hợp đồng, bạn sẽ phải đặt cọc và thường rơi vào khoảng 50% giá trị đơn hàng có bao gồm chi phí mua hàng, cước phí nội địa. Sau khi giao hàng, bạn sẽ trả số tiền còn lại.

Bước 4: Sau khi hàng hóa vận chuyển về Việt Nam, bên trung gian sẽ thông báo cho chủ shop nhận hàng tại địa chỉ đã thỏa thuận. Thông thường, với các đơn hàng trong phạm vi Hà Nội, Đà Nẵng hay TP Hồ Chí Minh... bạn sẽ được miễn phí vận chuyển.

Bước 5: Kiểm tra và thanh toán hợp đồng

Trước khi trả bên trung gian số tiền còn lại, bạn nên kiểm tra hàng hóa xem có lỗi, thiếu về số lượng sai mẫu mã hay không.

Mức giá sản phẩm thường được tính theo công thức:

Giá sản phẩm ( giá gốc x tỷ giá ngoại tệ = giá Việt Nam đồng) + phí vận chuyển nội địa ( tại nước ngoài) + phí vận chuyển về Việt Nam + tiền công ( 4-5 % giá trị sản phẩm)

Tỷ giá ngoại tệ thay đổi phụ thuộc vào từng thị trường nơi bạn đặt hàng. Ở nước ta tồn tại hai chế độ tỷ giá là tỷ giá do nhà nước niêm yết và tỷ giá tự do. Nhiều shop, cửa hàng trung gian hiên nay thường áp dung tỷ giá tự do (cao hơn tỷ giá nhà nước) nên chi phí thường cao hơn.

Cơ hội bán quần áo online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh thời trang không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay bảng giá website bán hàng và bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.

Phương thức đặt hàng nay tuy rằng khá ưu việt nhưng cũng chứa đựng những vấn đề phát sinh:

Nếu bạn lựa chọn các shop vận chuyển có thương hiệu mà thông qua trung gian hoặc dịch vụ vận chuyển tự do ( không phải đơn vị phân phối chính) thì độ uy tín sẽ không được đảm bảo 100%. Bạn có thể bị lừa đảo mà mất tẳng toàn bộ số tiền cọc.

Trong một số trường hợp, người đặt hàng có thể tráo sản phẩm chính hãng với hàng giả, hàng nhái. Hàng có thể được đặt tại các website hàng kém chất lượng, không chính hãng, không phải nơi bạn yêu cầu với giá rẻ hơn. Cũng có thể, hàng hóa bị tráo khi về tới Việt Nam hoặc hàng hóa của bạn bị trộn lẫn với hàng kém chất lượng do số lượng hàng rất lớn, hiếm khi có thể kiểm tra chi tiết được hết.

Bởi vậy, khi bạn đặt hàng qua website nên chọn các nhà trung gian trung gian uy tín, nhận được nhiều phản hồi tốt của khách hàng sử dụng trước đó. 

Trong quá trình đặt hàng, bạn nên đến tận phòng làm việc của họ để gửi tiền đặt cọc và có giấy biên nhận về việc giao tiền. 

Đồng thời. mỗi lần đặt hàng, bạn sẽ chịu một số tiền nhất định về chi phí vận chuyển. Bởi vậy, để giảm chi phí bạn nên rủ nhiều người cùng gộp hóa đơn, nếu các đơn hàng từ 50- 100 USD đơn hàng sẽ được miễn phí vận chuyển nội địa mà không sợ mất thêm thuế.

Để tránh việc đơn vị mua hàng nhập sản phẩm từ các website kém chất lượng, không phải nơi yêu cầu bạn cần yêu cầu họ gửi lại email thông báo xác nhận đặt hàng của trang website mà bạn yêu cầu.

Bạn nên tính toán các số liệu chính xác, đừng nên quá phụ thuộc vào mức giá mà họ đưa ra. Và các số liệu trao đổi nên lưu lại để đối chiếu khi có bất kể vấn đề gì xảy ra.

Bạn đặt hàng hóa tại các website nước ngoài bởi vì bạn cảm thấy chất lượng hàng hóa tốt và tin tưởng website hơn. Bởi vậy, khi có một mặt hàng chất lượng dù kinh doanh bất cứ mặt hàng gì, bạn cũng nên tạo ra cho mình một website riêng để xây dựng cho mình một thương hiệu riêng.

Zozo – Công ty thiết kế web bán hàng tốt hỗ trợ đặt tên miền. Truy cập ngay để tham khảo bảng giá website bán hàng

Vừa qua, chúng tôi đã mang tới cho bạn cách thức để đặt hàng trên website nước ngoài qua các trung gian. Tìm hiểu và bắt đầu kinh doanh ngay từ hôm nay nhé!

 

 

 

Để lại ý kiến

Cho chúng tôi và cộng đồng biết quan điểm của bạn