Có thể bạn chưa biết? Windows Defender hiện là một trong những ứng dụng antivirus tốt nhất thế giới

Người đăng: Admin 819

Đó là kết quả của một nghiên cứu tiến hành bởi các nhà nghiên cứu bảo mật tại viện AV-TEST của Đức.

Đó là kết quả của một nghiên cứu tiến hành bởi các nhà nghiên cứu bảo mật tại viện AV-TEST của Đức.

Microsoft không phải là một hãng bảo mật với mục tiêu chính là phát triển những giải pháp phần mềm tiên tiến nhằm chặn malware và các cuộc tấn công mạng, nhưng nhờ mọi nỗ lực mà công ty đã đặt vào Windows Defender thời gian qua, trình antivirus tích hợp sẵn trong Windows 10 đã đạt được một bước tiến lớn trên con đường trở thành một sản phẩm như vậy.

Và những bài test antivirus mới nhất được tiến hành bởi AV-TEST đã cho thấy Windows Defender hiện mang lại hiệu năng tương đương với những gì bạn có thể nhận dược từ những hãng bảo mật hàng đầu như Kaspersky và Symantec.

Cụ thể, Windows Defender đạt được điểm số cuối cùng là 18 điểm trong các bài test antivirus, sau khi nhận được tối đa 6 điểm trong các bài test đánh giá khả năng bảo vệ, hiệu năng, và tính dễ sử dụng của sản phẩm.

Bốn sản phẩm bảo mật đạt điểm tối đa

Chỉ có 3 giải pháp bảo mật khác đạt điểm cao nhất, bao gồm F-Secure SAFE, Kaspersky Internet Security, và Symantec Norton Security.

Các sản phẩm được phát triển bởi các hãng bảo mật hàng đầu khác, như Avast Free Antivirus, AVG Internet Security, Bitdefender Internet Security, Trend Micro Internet Security, và VIPRE Security AdvancedSecurity, đạt 17,5 điểm sau khi mất 0,5 điểm trong một trong 3 bài test nói trên.

Webroot SecureAnywhere có điểm số thấp nhất, chỉ 11,5 điểm: 2 điểm cho khả năng bảo vệ, 5,5 điểm cho hiệu năng, và 4 điểm cho tính dễ sử dụng.

Windows Defender là ứng dụng antivirus sẵn có trong Windows 10, đóng vai trò mô-đun bảo mật cốt lõi trong một trung tâm bảo mật tiên tiến hơn, tích hợp sẵn trong hệ điều hành.

Phiên bản Windows 10 mới nhất, bản cập nhật May 2019, số hiệu 1903, có một tính năng mặc định được biết đến với tên gọi Windows Security - một tập hợp các "vũ khí" bảo mật cao cấp, bảo vệ người dùng trước virus và các mối đe dọa, bảo vệ tài khoản, tường lửa, bảo mật thiết bị, hiệu năng và sức khỏe hệ thống, và các công cụ kiểm soát máy tính cho phụ huynh.

Để lại ý kiến

Cho chúng tôi và cộng đồng biết quan điểm của bạn