Làm thế nào để sử dụng tính năng đánh giá - reviews Fanpage trong việc thu hút khách hàng tiềm năng

Người đăng: Admin 7,987

Chắc chắn ai kinh doanh trên Fanpage Facebook cũng đều biết tính năng review đánh giá. Vậy phần đánh giá này có chức năng gì và làm thế nào để dùng nó trong việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết này.

Chắc chắn ai kinh doanh trên Fanpage Facebook cũng đều biết tính năng review đánh giá. Vậy phần đánh giá này có chức năng gì và làm thế nào để dùng nó trong việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết này.

Đánh giá - reviews sao cho Fanpage là một tính năng tuyệt vời mà Facebook cung cấp cho các Fanpage nhằm biểu tượng cho chất lượng dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Khách hàng, người tiêu dùng có thể đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua thang điểm đó. Ngoài ra đánh giá - reviews tốt cũng là yếu tố cải thiện vị trí Fanpage của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Phần đánh giá - reviews bao gồm: đánh giá điểm bằng sao từ 1 đến 5 sao kèm theo bình luận của người dùng về sản phẩm, thương hiệu. Đây được xem như những đánh giá khách quan mà người kinh doanh có được từ chính những khách hàng của mình, là nguồn dữ liệu sơ cấp phục vụ cho việc nghiên cứu các chương trình sau này.

Cách thêm tính năng đánh giá - reviews cho Fanpage

Bước 1: Đăng nhập vào Fanpage Facebook, vào phần Giới thiệu => Thông tin trang: đổi Page thành Doanh nghiệp địa phương vì chỉ có doanh nghiệp địa phương mới có tính năng đánh giá. Sau đó bạn chọn một loại hình kinh doanh hay hoạt động của bạn dựa trên những tùy chọn có sẵn. Bạn nên chọn loại hình nào đó liên quan đến dịch vụ của bạn để tối ưu Page hơn.

Bước 2: Sau khi chỉnh sửa xong bước 1 Fanpage của bạn vẫn chưa có tính năng đánh giá đâu, bước tiếp theo bạn phải thêm địa chỉ cho Fanpage của bạn để kích hoạt tính năng đánh giá - reviews này. Ở mục thông tin bạn nhập mã bưu chính của thành phố ghi bên trên nhé.

Cuối cùng là bấm lưu lại, lúc này bạn sẽ thấy hiện ra bên các thẻ tab một thẻ Đánh giá thay cho thẻ Thích.

Những lợi ích từ việc có nhiều những đánh giá - reviews tích cực cho Fanpage

Bạn biết đấy, dù có doanh nghiệp, chủ kinh doanh có quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ nhiều như thế nào cũng không bằng một câu nhận xét của khách hàng, thường những người chưa sử dụng sẽ rất tin vào những nhân xét, đánh giá của những người đã dùng trước, đặc biệt là bạn bè người thân của họ.

Nhận xét trên Facebook như một công cụ marketing chứng thực. 1000 câu khen ngợi của đội ngũ marketing về công năng của sản phẩm không bằng 1 câu đánh giá -reviews của khách hàng về sự hài lòng của họ với dịch vụ của bạn.

Đánh giá- reviews thúc đẩy tỷ lệ chốt sale thành công, đưa khách hàng đến quyết định mua hàng nhanh chóng. Càng nhiều người phản hồi về page, số lượng người tiếp cận, vào trang Fanpage của bạn càng đông.

Bạn càng có nhiều đánh giá 5 sao trên Facebook, thì thứ tự Fanpage của bạn trên thanh tìm kiếm cả Facebook lẫn Google sẽ cao, từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, giúp thương hiệu, sản phẩm gần hơn với những khách hàng đó, từ đó vô hình chung bạn đã quảng cáo - marketing cho thương hiêu của mình mà chẳng tốn xu nào.

Hậu quả của việc có nhiều đánh giá - reviews thấp

Không ai hoàn hảo, đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn sẽ không hoàn hảo với tất cả mọi người vì thế chắc chắn sẽ có những đánh giá không tốt về doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu có quá nhiều những đánh giá tiêu cực bạn phải xem lại ngay, đưa ra luôn những hướng đi điều chỉnh phù hợp.

Có nhiều đánh giá tiêu cực sẽ kéo điểm fanpage của bạn xuống, ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu của bạn, làm sụt giảm thứ hạng trên thanh tìm kiếm , giảm tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng, và còn rất nhiều những hậu quả tiêu cực khác.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng Fanpage bị đánh giá thấp:

1. Tìm hiểu rõ về người cho đánh giá: Đây là bước vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp khi gặp phải tình trạng này. Người cho đánh giá chỉ có 2 trường hợp, một là những người đã sử dụng sản phẩm dịch vụ, 2 là đối thủ cạnh tranh. Vào trang cá nhân của người đó, nếu là một tài khoản mới lập, không có thông tin gì thì 99% đó chính là đối thủ cạnh tranh của bạn, còn nếu là tài khoản thực thì hãy vào inbox trực tiếp riêng cho họ.

2. Trả lời nhận xét một cách nhanh nhất có thể: Sau khi tìm hiểu bạn cần trả lời đánh giá đó nhanh nhất có thể. Trong trường hợp là đối thủ cạnh tranh chơi xấu bạn cần làm rõ, đưa ra những bằng chứng để vạch mặt đối thủ. Còn trong trường hợp là khách hàng bạn cần xin lỗi ngay, chân thành hỏi khách hàng về những bức xúc của họ, họ không hài lòng ở đâu để đưa ra biện pháp giải quyết thỏa đáng.

3. Chia sẻ lại đánh giá xấu đó: Việc này nghe có vẻ như đi ngược lại với tự nhiên, tuy nhiên thẳng thắn nhận lỗi và cam kết điều chỉnh đôi khi lại là nước đi vô cùng tốt. Không những khách hàng không bức xúc nữa mà còn cảm thấy mình được doanh nghiệp quan tâm, tôn trọng ý kiến của mình. Và biết đâu sau đó họ lại chỉnh sửa lại những đánh giá đó thành tích cực thì sao.

4. Xóa luôn phần đánh giá cho Fanpage: Trong trường hợp bạn có quá nhiều đánh giá tiêu cực, bạn có thể xóa luôn phần đó hoặc không để ngày từ đầu. Đây là biện pháp cuối cùng khi có quá nhiều nhận xét tiêu cực và không xử lý hết được.

Tạo website là bí quyết giúp kinh doanh thành công. Vậy còn chần chờ gì nữa mà ko lập ngay một website ngay. Bạn chỉ cần lo sản phẩm thôi, website cứ để chúng tôi lo.

Truy cập ngay công ty thiết kế web uy tín Zozo để tham khảo bảng giá website ngay hôm nay.

Để lại ý kiến

Cho chúng tôi và cộng đồng biết quan điểm của bạn